Home Điểm tin Những vấn đề còn tồn tại trong các khóa học online

Những vấn đề còn tồn tại trong các khóa học online

Nhiều người gặp phải những khó khăn, bất cập khi kinh doanh hay đăng kí học các khóa học online. Nhiều người lựa chọn tiếp cận với kiến thức qua hình thức online nhưng không phải ai cũng hài lòng tuyệt đối với sự lựa chọn của mình. Bài viết này của chúng tôi sẽ gửi đến mọi người những vấn đề còn tồn tại trong các khóa học online để có thể sớm khắc phục và có được khoá học hoàn hảo nhất.

Khóa học online được xây dựng không phù hợp

Trước khi tạo lớp học online, đôi khi những người tạo khoá học không có sự điều tra thị trường, tìm hiểu kỹ nhu cầu người dùng để biết khóa học của mình có hợp lý và đáp ứng nhu cầu của mọi người hay không, nghiên cứu đối thủ,… nên đôi khi khiến người dùng không được vừa ý.

Một khóa học có chủ đề phù hợp, bài giảng phong phú, hấp dẫn sẽ giúp người dùng thoải mái, tiếp cận kiến thức tốt hơn và giúp tăng lượng người đăng ký. Do khi học online, người học sẽ tập trung vào lời giảng và đặc biệt là bài giảng online nên chỉ cần một trong hai yếu tố không đáp ứng sẽ làm giảm hiệu quả học đi rất nhiều.

Có những người lại thích việc học trên lớp hơn do khả năng tương tác giữa giáo viên và học viên tốt hơn nhiều nên việc dạy online đôi khi khiến học viện khó tiếp thu bài hơn.

Những điểm chưa ổn trong khóa học online
Khóa học online được xây dựng không phù hợp

Người học có ít lựa chọn hoặc bài giảng quá dài gây nhàm chán

Bài giảng quá dài sẽ khiến cho người học nhanh chán, nhất là khi học online không biết được họ đang làm gì rất khó để kiểm soát. Nhiều người sẵn sàng đi ngủ khi nghe một bài giảng quá dài. Điều này làm giảm hiệu quả dạy và học.

Bên cạnh đó, học viên còn dễ chán nản và từ bỏ khi các khóa học quá ít, không đủ đáp ứng nhu cầu của họ. Đây cũng là nhược điểm lớn mà các website học online cần khắc phục.

Chọn nền tảng công nghệ không phù hợp, người học khó tiếp cận

Hiện có rất nhiều ứng dụng giúp tạo lớp học trực tuyến nhưng không phải chọn cái nào cũng được. Với từng người dùng khác nhau, hướng tiếp cận từ youtube, facebook, nền tảng bán khoá học, dạy học online hay tích hợp tạo dựng và bán khoá học,…  sự khác nhau. Do vậy hay cân nhắc trước khi chọn để người dung có thể được tiếp cận với các khoá học online tối ưu nhất.

Người dùng không được biết đến các khoá học trước khi mở bán do thiếu chiến lược Presale, marketing

Với bất kỳ sản phẩm nào không chỉ là khoá học online, presale luôn là hoạt động cần thiết trước khi mở bán chính thức. Mọi người sẽ biết đến khoá học nhiều hơn nhờ Presale. Hơn nữa, các hoạt động này sẽ kích thích sự tò mò, hứng thú của mọi người. Và người dùng cũng sẽ hài lòng, sẵn sàng hơn khi đăng ký bởi đã cập nhật được đầy đủ thông tin từ trước, đảm bảo niềm tin. 

Một số nhà kinh doanh online sẽ bỏ qua bước này với ý nghĩ tạo bất ngờ cho khách hàng hoặc giảm áp lực cạnh tranh. Tuy nhiên, đây là một quan điểm sai lầm vì ai cũng cần phải biết đến và được tìm hiểu đầy đủ thông tin trước khi ký học

Người dùng sẽ không có niềm tin vào một khoá học không được đầu tư

Một sản phẩm không được đầu tư thì sẽ khó có thể được chau chuốt, không để lại ấn tượng trong mắt người dùng. Đây là một sai lầm nghiêm trọng mà nhiều nhà kinh doanh khóa học online gặp phải. 

Nhiều người có tâm lý sợ thất bại nên không dám đầu tư, không dám bước ra khoảng an toàn của mình, sợ khi thất bại sẽ mất tất cả. Nhưng họ lại quên mất “Thất bại là mẹ thành công” và nếu không có sự đầu tư chắc chắn sẽ không thể thành công. Và điều này không chỉ không để lại ấn tượng cho người dùng còn khiến họ mất niềm tin về sản phẩm và người làm ra nó.

Không chỉ là vấn đề kinh tế, đầu tư trong quảng bá khóa học mà bạn còn phải đầu tư cả hình ảnh, kiến thức để đảm bảo chất lượng khóa học.

Không tạo ra khác biệt, đột phá sẽ khiến người dùng dễ từ bỏ

Không tạo ra sự khác biệt và đột phá

    Các khóa học online thiếu sự sáng tạp và đột phá

Khi mọi người đều chuyển hướng sang kinh doanh online thì cạnh tranh là rất lớn và khắc nghiệt. Nếu khoá học của bạn không có sự khác biệt hay đột phá thực sự thì sẽ bị loại bỏ, không có chỗ trên thị trường, không được người học đón nhận. Sự khác biệt có thể được tạo ra thông qua giá, thương hiệu, hình ảnh, chất lượng khóa học hay dịch vụ kèm theo,…Sự khác biệt sẽ giúp cho khách hàng chú ý đến khoá học của bạn và lựa chọn nó chứ không phải là của đối thủ.

Mọi người sẽ không chọn một khoá học không có chiến lược lâu dài

Một khoá học tồn tại lâu cũng là một trong những tiêu chí mà khách hàng quan tâm và đặt niềm tin khi chọn. Khi kinh doanh khóa học, các nhà đầu không chỉ muốn nó dừng lại ngay ở thời gian đầu mà muốn nó ngày càng phát triển và thành công hơn. Do vậy, xây dựng một chiến lược lâu dài cho khoá học là yếu tố quan trọng. 

Chiến lược lâu dài giúp khách hàng yên tâm khi chọn sản phẩm và họ cũng sẽ được chăm sóc, đáp ứng tốt nhất nhu cầu khi người chủ biết khắc phục những sai lầm chứ không phải chọn cách bỏ cuộc.

Khách hàng không được chăm sóc lại

Nếu khách hàng cũ không được chăm sóc tốt, họ sẽ từ bỏ chúng ta và chăm sóc lại khách hàng còn giúp nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo uy tín cho khách hàng và đôi khi nhà kinh doanh phải hiểu được khách hàng mới đôi khi lại chính là nhờ vào sự giới thiệu của khách hàng cũ.

Tuy nhiên, với những website học online lâu đời thì người dùng sẽ yên tâm hơn nhiều, hạn chế được tối đa các vấn đề trong khi học online. Và https://hoconline.org chính là một trong những website đáng để bạn đăng kí và học tập. Bạn sẽ được trải nghiệm những tiện ích độc đáo, khác biệt và mở rộng vốn kiến thức của mình khi đăng ký khóa học tại đây.

Theo đánh giá của nhiều học viên, đây là trang web tích hợp nhiều nội dung phong phú, giúp người dùng có thể chọn được khóa học phù hợp với bản thân. Ví dụ các khóa học như: Tài chính, bất động sản, bán hàng, Marketing, khởi nghiệp… Giờ đây, thay vì phải gồng mình trong những trung tâm với cái giá khá “chát” thì bạn có thể học ngay tại nhà với đội ngũ giảng viên giàu chuyên môn. Bởi Website học online luôn chú trọng về chất lượng người giảng dạy. Học online luôn cam kết mang đến cho bạn lộ trình học chuyên nghiệp, bài bản với lượng kiến thức khoa học và chính xác nhất. 

Kết luận

Trên đây là những vấn đề còn tồn tại trong các khóa học online. Chúng tôi hi vọng bạn sẽ chọn được cho mình một khoá học như ý, đảm bảo chất lượng, hiệu quả và mong muốn của bản thân. Và nếu còn gặp khó khăn, hãy để https://hoconline.org/ giúp bạn nhé.

 

Được xem nhiều

Những vấn đề còn tồn tại trong các khóa học online

Nhiều người gặp phải những khó khăn, bất cập khi kinh doanh hay đăng kí học các khóa học online. Nhiều người lựa chọn...

Test

Đẩy nhanh chốt phương án- quyết tâm xây dựng cầu Cát Lái đúng tiến độ

Đi cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Đồng Nai và Tp. HCM thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam gần đây....