Home Điểm tin Đẩy nhanh chốt phương án- quyết tâm xây dựng cầu Cát Lái...

Đẩy nhanh chốt phương án- quyết tâm xây dựng cầu Cát Lái đúng tiến độ

Đi cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Đồng Nai và Tp. HCM thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam gần đây. Tiêu biểu khu Đông Tp. HCM hoàn toàn thay da đổi thịt sắp lên thành phố mới. Sân bay Quốc Tế Long Thành tại Đồng Nai đang được đẩy mạnh vốn và tiến độ hoàn thành. Thì dự án xây dựng cầu Cát Lái kết nối 2 tỉnh này cũng được cả nước quan tâm rất nhiều.

Cầu Cát Lái đóng vai trò vô cùng quan trọng

Đối với cả người dân Đồng Nai và Tp. HCM thì cầu Cát Lái thay thế phà Cát Lái (nối Tp. HCM và Đồng Nai). Đã và đang được hy vọng rất nhiều trong chục năm qua. Hiện nay, thời gian lưu lượng người dân qua phà Cát Lái ngày một đông và tăng cao. Có ngày lên tới hơn 100.000 lượt/ngày dẫn đến tắc nghẽn trong di chuyển.

Cảnh quan khu phà Cát Lái

Theo phương án trước đó giữa Sở kế hoạch và Sở Giao thông- vận tải tỉnh Đồng Nai. Cầu dự kiến được khởi công trong năm 2020 có chiều dài là 3.782m, phần cầu chính là 650m. Đây là dự án có tổng mức đầu tư  lên tới 7.200 tỷ đồng.

Bài toán về nút thắt giao thông giữa Tp. HCM và Nhơn Trạch Đồng Nai sẽ được giải quyết nếu cầu sớm hình thành. Không những giúp giao thông giữa 2 tỉnh này thông suốt, mà còn góp phần nối liền mạng lưới giao thông Tp. HCM- Đồng Nai- Bà Rịa, Vũng Tàu. Ta còn kết nối trực tiếp được ra sân bay Quốc tế mới Long Thành qua cầu Cát Lái nối liền quốc lộ 25C.

Phương án nào dành cho cầu Cát Lái?

Kể từ 2017 từ khi được Thủ Tướng chấp nhận phương án xây dựng cầu Cát Lái cho đến nay. Đặc biệt là thời gian gần đây đã có nhiều tin tức không hay về việc nhà đầu tư rút vốn, tiến độ phương án xây dựng dự án vẫn dậm chân tại chỗ,…Thì theo phản hồi mới nhất, ông Nam Thành- Giám đốc sở Giao thông- vận tải cho biết mới đây hai sở Giao thông- vận tải của Đồng Nai và Tp. Hồ Chí Minh đã có buổi họp bàn và đưa ra phương án thống nhất sau:

  • Vị trí: Theo hồ sơ bổ sung quy hoạch được Thủ Tướng chấp nhận vào tháng 5/2017. Phương án được ủng hộ nhiều nhất so với 2 phương án đã được trình trước đó là: Cầu sẽ có điểm nối từ Vành Đai 2 cách nút giao thông Mỹ Thủy khoảng 2,3 km. Vượt sông Đồng Nai đầu còn lại kết nối vào cao tốc Bến Lức- Long Thành tại xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch.

  • Quy mô: Ưu tiên phương án 6 làn xe so với phương án được đề xuất cũ là 6, 8 làn xe.

Nhằm đẩy mạnh tiến độ sớm thi công, ông Nam Thành nói sẽ sớm đưa ra quyết định cuối cùng để cùng thúc đẩy kinh tế- xã hội của cả 2 tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng và cấp thiết của cả 2 tỉnh trong thời gian này.

Với nhiều sự kỳ vọng đối với dự án xây dựng cầu Cát Lái sớm được thi công. Không những là những yếu tố xã hội như ùn tắc giao thông, kẹt xe, tai nạn được giải quyết. Mà câu chuyện về phát triển kinh tế sẽ là những tín hiệu vô cùng tích cực để chính quyền địa phương 2 bên có những hành động mạnh mẽ và quyết liệt hơn nữa.

 

Được xem nhiều

Có bao nhiêu cách thức học Photoshop nào hiện nay ?

Cùng với sự phát triển của công nghệ - kỹ thuật thì con người cũng ngày càng chú trọng hơn về giáo dục, đặc...

Những vấn đề còn tồn tại trong các khóa học online

Nhiều người gặp phải những khó khăn, bất cập khi kinh doanh hay đăng kí học các khóa học online. Nhiều người lựa chọn...

Test

Đẩy nhanh chốt phương án- quyết tâm xây dựng cầu Cát Lái đúng tiến độ

Đi cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Đồng Nai và Tp. HCM thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam gần đây....