Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có cần kinh nghiệm không

Bạn đang tìm hiểu về xuất khẩu lao động Nhật Bản? Bạn băn khoăn không biết đi xklđ Nhật Bản có cần kinh nghiệm không?

Nhật Bản là một đất nước phát triển mạnh nhưng thiếu nguồn nhân lực lao động,. Đặc biệt trong những năm gần đây, Nhật Bản là thị trường tiếp nhận tốt nhất đối với lao động Việt Nam. Hiện nay có rất nhiều người có mong muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng không biết đi xklđ Nhật Bản có cần kinh nghiệm không? Bài viết dưới đây sẽ giúp người lao động định hướng được điều đó.

Giới thiệu chung về việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Ngày nay, để tránh thất nghiệp và có thu nhập cao, rất nhiều người Việt Nam đã quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vì sao như vậy? – Đó là vì Nhật Bản thiếu nguồn nhân lực lao động đồng thời hạn tiếp nhận lao động Trung Quốc, từ đó sẽ càng ưu ái và tăng số lượng lao động người Việt Nam sang Nhật Bản.

Thị trường lao động Nhật Bản phát triển với nhiều ngành nghề với nhiều loại đơn hàng khác nhau, tiêu chí tuyển dụng cũng dễ dàng, vì thế đây là một cơ hội rất thuận lợi đối với lực lượng lao động ở nước ta.

Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn rằng đi xklđ Nhật Bản có cần kinh nghiệm không? Thì câu trả lời đó là tùy thuộc vào đơn hàng mà bạn đăng ký. Tùy vào tính chất của mỗi đơn hàng, mà Nhật Bản đặt ra tiêu chí kinh nghiệm đối với người lao động.

Đi xklđ Nhật Bản có cần kinh nghiệm không? – Những đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm

đi xklđ Nhật Bản có cần kinh nghiệm không

Đi xklđ Nhật Bản có cần kinh nghiệm không

Xuất khẩu lao động Nhật Bản có rất nhiều loại đơn hàng khác nhau. Mỗi đơn hàng có tính chất khác nhau vì thế không phải đơn hàng nào mình cũng được lựa chọn.  Đối với những đơn hàng yêu cầu có tay nghề và kỹ năng, thì kinh nghiệm làm việc là một lợi thế.

Những đơn hàng yêu cầu có tay nghề như: đơn hàng cơ khí, đơn hàng dệt may, đơn hàng sửa chữa ô tô, điện tử, lái máy, đơn hàng xây dựng,…

Ngoài kinh nghiệm làm việc, nhà tuyển dụng Nhật Bản còn coi trọng thái độ, tác phong nhanh nhẹn, ý thức tốt của các ứng viên.

Những đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không yêu cầu kinh nghiệm

đi xklđ Nhật Bản có cần kinh nghiệm không

Đơn hàng chế biến thực phẩm không yêu cầu kinh nghiệm

Đối với những đơn hàng có tính chất đơn giản hơn như đơn hàng nông nghiệp, thực phẩm, đơn hàng đóng hộp, đóng gói, đóng bìa sách, vệ sinh khách sạn, chăn nuôi bò sữa… thì Nhật Bản không yêu cầu kinh nghiệm hay kỹ năng làm việc. Đồng thời Nhật Bản cũng có nhu cầu tuyển dụng với số lượng rất lớn.

Cái nhà tuyển dụng quan tâm chủ yếu là tác phong, thái độ, ý thức của người lao động.

Trên đây là những thông tin bao quát nhất về việc đi xklđ Nhật Bản có cần kinh nghiệm không. Hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình một công việc phù hợp nhất với khả năng của mình. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: 9 điều cần biết về ăn, ở, đi lại, giải trí tại nhật của người lao động – cập nhật 2018