Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản qua các môi giới

Vấn đề có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản qua các môi giới được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Xuất khẩu lao động Nhật Bản không còn lạ lẫm gì đối với người Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về hình thức, thủ tục, chi phí, điều kiện tham gia, nhất là đối với những lao động ở vùng núi. Do vậy, cơ hội cho những cò môi giới “đục nước béo cò”, và người chịu hậu quả vẫn là những người dân nghèo có mong muốn làm giàu nhanh chóng.

Để giúp các bạn tìm hiểu về nội dung có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản qua các môi giới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung cơ bản ngay sau đây.

có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản qua các môi giới

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản qua các môi giới được nhiều người quan tâm

Nguy cơ tiền mất tật mang từ môi giới xuất khẩu lao động?

Môi giới xuất khẩu lao động là người trung gian sẽ tìm và giới thiệu việc làm đến người lao động cho công ty để hưởng hoa hồng.

Những người làm môi giới này thường sẽ về tận địa phương để tư vấn, giới thiệu việc làm lương cao ở nước ngoài. Họ giới thiệu đến người lao động những việc làm lương cao hơn với thực tế. Môi giới thường không thông báo cụ thể các khoản chi phí cho lao động biết, cũng không có hóa đơn chứng từ cụ thể khi thu tiền của người lao động.

Khi đã nộp một khoản tiền cho môi giới, để môi giới gửi gắm mình cho một công ty khác thì đến khi phát hiện thì mọi chuyện đã xong. Hậu quả là người lao động và gia đình họ và gánh chịu hậu quả.

có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản qua các môi giới

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản qua các môi giới nguy cơ rủi ro cao

Lưu ý để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không cần qua môi giới

Những người muốn đi xuất khẩu lao động hoàn toàn có thể đi làm việc tại nước mà mình muốn mà không cần qua môi giới. Tuy nhiên, để đi xuất khẩu lao động thì trước tiên bạn nên tìm hiểu kỹ quy trình, thủ tục tham gia, hồ sơ, điều kiện tham gia xuất khẩu lao động tại nước mà bạn muốn làm việc.
– Bạn có thể gọi điện trực tiếp đến công ty đó để được tư vấn và hãy đến trực tiếp công ty. Bạn nên tìm những công ty được cơ quan chức năng thuộc tổ chức nhà nước cho phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.
– Bạn phải tìm hiểu, tham khảo thông tin từ nhiều người đã từng đi xuất khẩu lao động của công ty đó.

có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản qua các môi giới

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản qua công ty uy tín

Nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay là rất cao. Tuy nhiên, lao động và gia đình phải thật tỉnh táo trước những đối tượng cò mồi cho các công ty mà mình chưa biết thông tin nào về công ty đó. Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản qua các môi giới hay không thì bạn cần thận trọng để tránh bị lừa đảo hay đi với chi phí quá cao nhé.

Xem thêm: Có đáng để đi làm theo diện XKLĐ Nhật Bản