MỘT SỐ chú ý KHI NỘP hồ sơ VÀO đại học NB

Bạn là sinh viên QT và muốn nộp đơn vào một trường ĐH Nhat Ban nhưng chưa biết phải làm sao? Bài viết sẽ giúp bạn cách thức chuẩn bị các tài liệu cần thiết học nước ngoài Nhật Bản…Bắt đầu bằng “quyết định cuối cùng”

Quy trình nộp hồ sơ vào trường ĐH ở Japan sẽ diễn ra như thế này. Bước đầu tiên cũng như quan trọng nhất đó là tìm kiếm một khoá mà bạn muốn học. Một khi đã có “quyết định cuối cùng”, hãy liên hệ với văn phòng QT của trường để hoàn thành quá trình nộp đơn. Tùy từng trường đại học sẽ có những quy định nộp đơn khác khau, nhưng hãy nhớ rằng bạn luôn phải nộp đơn trực tiếp theo trường hay chương trình của mình và làm theo các chỉ dẫn mà Nhà trường đem đến.

những câu hỏi bạn nên đặt cho Văn phòng Quốc tế

– Tôi có đủ các yêu cầu cần đáp ứng cho chương trình này không?

– Tôi có thể nộp các tài liệu yêu cầu trực tuyến cho khoá này được không? Nếu không, tôi sẽ gửi các tài liệu yêu cầu của mình đến đâu?

– các tài liệu yêu cầu của tôi cần những tài liệu thúc đẩy nào và tôi gửi chúng đến đâu?

– Thời hạn nộp đơn là khi nào?

những giấy tờ cần chuẩn bị

– Một hộ chiếu còn hiệu lực

– Chứng minh chức năng tài chính ổn định trong trường hợp quá trình học của bạn kéo dài so với dự định

– Chứng minh ít nhất 12 năm học tại quê nhà hay chứng minh hoàn thành khoá dự bị dai hoc đối với chương trình ĐH, hay bằng CN và tương đương đối với khoá CH

Một số giấy tờ cần thiết khác

– Giấy tờ chứng nhận chức năng nói, đọc, viết japaneses (yêu cầu năng lực tiếng Nhật sẽ phụ thuộc vào khoá mà bạn đăng ký, nhưng trước khi đến Nhật, bạn nên học một ít).

– Thư giới thiệu của Đại sứ quán Nhật ở Việt Nam

– Thư giới thiệu từ trường ĐH ở Việt Nam nếu bạn dự định tham gia chương trình thảo luận hay một kỳ/năm ở Nhật.

– Ít nhất một thư giới thiệu từ teacher hay người hướng dẫn của bạn.

– Tài liệu chứng minh bạn đã đỗ Đại học.

Kỳ thi đầu vào

những kỳ thi này được tổ chức hai lần một năm, thường vào tháng Sáu và tháng Mười Một. Mọi student Nhật đều phải tham gia kỳ thi này để vào đại học, nhưng kỳ thi của họ sẽ khó hơn không ít so với kỳ thi của những sinh viên nước ngoài.

Hãy liên hệ với nhà trường để biết chắc rằng bạn có cần tham gia kỳ thi này không, nếu có thì khi nào và ở đâu. Thời gian nộp các tài liệu yêu cầu phụ thuộc vào từng trường ĐH. Với kỳ nhập học mùa thu, thời gian nộp đơn của phần nhiều các trường thường vào khoảng tháng Mười Hai đến tháng Tư. Bạn có thể liên hệ với văn phòng QT của trường để biết chắc thời hạn nộp các tài liệu yêu cầu.